Xây nhà nên khoán gọn cho nhà thầu hay tự mua vật tư ?

Xây nhà nên khoán gọn cho nhà thầu hay tự mua vật tư ?

29/05/2021

Đối với những người xây nhà với mục đích để ở thì xây nhà là một việc hệ trọng .Vì vậy trước khi xây nhà chủ nhà thường đi tìm hiểu rất nhiều nơi , nhiều người , rồi tham khảo ý kiến của mỗi thành viên trong gia đình nên dễ dẫn đến bị rối trong quyết định.

Chất lượng kỹ thuật có đảm bảo không ? vật tư sử dụng cho công trình có tin cậy không? Tiến độ thi công nhưng thế nào, tính thẩm mỹ, kiến trúc, tiện lợi của ngôi nhà …

Với tư cách là người làm nghề, công ty chúng tôi xin đưa ra các ý kiến để quý khách tham khảo.

TỰ MUA VẬT TƯ VÀ THUÊ NHÂN CÔNG

  • Nếu chủ nhà có thời gian và am hiểu về lĩnh vực xây dựng thì chọn phương án này sẽ tiết kiệm một phần chi phí hoặc thuê một giám sát độc lập có trình độ chuyên môn để giám sát toàn bộ quá trình xây nhà cho bạn.
  • Phương án này chủ nhà phải tốn chi phí thuê đơn vị thiết kế bản vẽ về kiến trúc, kết cấu cũng như hệ thống ME, nội thất…Trong thi công có thể thay đổi một vài chi tiết theo thực tế thì chủ nhà phải tìm kiếm đến KTS thiết kế bản vẽ điều chỉnh.
  • Phần vật tư: Các cửa hàng vật liệu xây dựng sẽ bán cho chủ nhà được xem như khách hàng lẻ nên thường bán đúng giá hoặc cao hơn giá nhà thầu mua. Chủ nhà phải tìm kiếm một cửa hàng cung cấp vật tư uy tín nhất là các vật tư phần thô , để kiểm soát rất khó. Tôi lấy ví dụ khi chủ nhà mua 10000 viên gạch đến chân cộng trình thì phải đếm từng viên hay sao ? chưa kể đến cát , đá và thất thoát trong quá trình thi công .
  • Giá nhân công và hoàn thiện đối với nhà phố khoảng từ 1.400.000-1.600.000 và biệt thự từ 1.600.000-1.900.000 ( tùy theo nhà cổ điển hay hiện đại, một mặt tiền hay hai mặt tiền, nhà trong hẻm nhỏ hay đường rộng…tức độ khó để thi công )

KHOÁN GỌN CHO NHÀ THẦU ( CHÌA KHÓA TRAO TAY)

Đây là hình thức mà theo chúng tôi là nhiều chủ nhà chọn nhiều hơn vì có một số ưu điểm:

  • Chủ đầu tư không mất nhiều thời gian giám sát căn nhà và không tốn các chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng, ngoài ra các nhà thầu hiện nay họ còn miễn GPXD hoặc một số thủ tục về pháp lý.
  • Chủ nhà cần tìm hiểu và thuê nhà thầu uy tín ký hợp đồng với họ là xong, phương án này nhà thầu và chủ nhà sẽ thống nhất về kiến trúc cũng như thiết kế kết cấu ngôi nhà.
  • Giá trọn gói theo dạng này từ 5.500.000/m2 – 6.500.000/m2 tùy theo gói vật tư theo mức nào, thi công trọn gói phần thô 3.600.000/m2.
  • Lưu ý khi chọn phương án này chủ nhà cần để ý chi tiết phần vật liệu phải liệt kê đầy đủ và các hạng mục thi công phải được thể hiện đầy đủ trên bản hợp đồng và cũng xem đây là căn cứ làm giám sát với nhà thầu.
  • Tóm lại mỗi căn nhà không chỉ là tài sản mà còn thể hiện phong cách, thẩm mỹ.công năng , tiện lợi để sinh hoạt của chủ nhà. Dù lựa chọn phương án xây dựng nào, bạn cũng cần đầu tư thời gian để tìm hiểu từ các bước thiết kế ban đầu cho đến phần thi công hoàn thiện căn nhà thực sự là căn nhà của chính mình.

Chia sẻ bài viết


0908 487 397
challenges-icon chat-active-icon