Phong thủy nhà ở : Tránh những màu sắc đại kỵ

Phong thủy nhà ở : Tránh những màu sắc đại kỵ

13/06/2021

Thông thường, chúng ta thường chọn màu sắc trang trí cho không gian sống của mình theo cá tính, sở thích của mình. Tuy nhiên, nếu mình chọn màu sắc trùng với màu đại kỵ thì ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh may mắn của gia chủ. Vậy nên, hãy chú ý khi chọn màu sắc cho ngôi nhà của bạn.
Khi lựa chọn màu sắc trang trí cần tránh những điều đại kỵ gì. Dưới đây là những màu bạn cần tránh chọn cho ngôi nhà của mình.

  1. Màu xanh lục khiến ý chí của bạn dần suy yếu

Màu xanh lục nhìn rất mát mắt vậy nên có nhiều người chọn màu này để trang trí cho ngôi nhà của mình. Còn trong phong thủy thì màu xanh lục là thu hút người nhất. Tuy nhiên, nếu trong nhà có quá nhiều màu xanh lục sẽ khiến bạn rất khó tập trung tinh thần vì thế không có lợi cho sự nghiệp và học tập.

  1. Màu sắc đại hung chính là màu hồng phấn

Màu hồng thể hiện cho sự lãng mạn và tình yêu. Là con gái ao cũng thích màu hồng vì nó rất nhẹ nhàng, mang lại sự huyền ảo, bồng bềnh

Có rất nhiều gia đình, lựa chọn màu hồng để trang trí cho phòng ngủ của bé gái hoặc của cặp vợ chồng mới cưới. Thế nhưng, một căn phòng với quá nhiều màu hồng sẽ không tốt, về lâu dài sẽ khiến cho tâm tình con người nóng nảy, dễ sinh xích mích, cãi cọ. Màu này cũng dễ gây ra các bệnh về thần kinh.

3.Tránh màu lam đậm vì nó sẽ tạo ra âm khí

Màu lam đậm qua một thời gian dài sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn sản sinh ra nhiều âm khí nặng nề. Và cũng theo đó, gia đình thiếu bình an, tính cách của mọi người trong gia đình cũng trở nên tiêu cực.

  1. Màu tím gây chói mắt

Màu tím là sự pha trộn kết hợp hài hòa giữa mạnh mẽ và nhẹ nhàng, giữa lớn lao và bé nhỏ và đây được coi màu của sự thủy chung. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá nhiều màu tím cho không gian rộng lớn sẽ khiến người khác cảm thấy chói mắt.

  1. Màu vàng dễ tạo cảm giác lo âu

Khi nhìn vào màu vàng người ta thường thất nhẹ nhàng, dễ chịu. Một số người còn quan niệm màu vàng là màu của thành công và sự giàu sang. Thế nhưng, càng nhìn lại càng thấy nhức mắt. Nhà có quá nhiều màu vàng sẽ khiến cho con người tâm trạng buồn phiền, buồn bực không yên, có cảm giác sợ hãi và âu lo không biết tại sao, từ đó khiến thần kinh não đầy những ảo giác.

  1. Để không có cảm giác phiền chán thì không dùng màu đỏ

Theo quan niệm của người phương Đông thì đây là màu tượng trưng cho hạnh phúc và đầy đủ. Màu đỏ tuy rằng khiến căn nhà đầy sức sống, có cảm giác rất ấm áp nhưng nếu dùng nó để trang trí cho ngôi nhà thì nó lại gây tác dụng ngược lại, làm cho con người có cảm giác phiền chán.

  1. Màu đen tượng trưng cho sự không may mắn

Màu đen luôn có sự lôi cuốn, hấp dẫn và vô cùng bí ẩn. Thông thường, người ta trang trí bằng việc sử dụng một số đồ gia dụng như sofa, ghế, bàn ăn màu đen.Tuy nhiên, theo phong thủy nhà có quá nhiều màu đen sẽ đem lại sự không may mắn cho gia đình.

Chia sẻ bài viết


0908 487 397
challenges-icon chat-active-icon